Huân tước David Puttnam thăm trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thứ năm, 05/03/2015

HUÂN TƯỚC DAVID PUTTNAM THĂM TRƯỜNG THPT CHUYÊN  LÊ HỒNG PHONG TP.HCM

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2015 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM hân hạnh đón tiếp:

Khách VIP: Huân tước, diễn giả David Puttnam - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

- Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh:
Mr Douglas Barners: Tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh
Mr Stephen Agnew: Phó Tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh

- Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh:

Ông Trần Đức Huyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  Các thầy cô Tổ Tiếng Anh và 350 học sinh Nhà trường

- Công ty INTERTRAIN: Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà - Giám đốc

Mục đích và nội dung chuyến thăm
- Phát triển quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Vương quốc Anh trên lĩnh vực hợp tác và phát triển giáo dục
- Diễn thuyết, giao lưu với các giáo viên, học sinh và tham quan trường THPT   Chuyên Lê Hồng Phong

Chủ đề: GIÁO DỤC CẦN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA MỘT NỀN KINH TẾ TRI THỨC, TOÀN CẦU HÓA VÀ CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG THẾ NÀO ĐỂ HỖ TRỢ SỰ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CÓ TAY NGHỀ

Du n chương trình
Trong toàn bộ diễn thuyết, giao lưu giữa khách mời và giáo viên học sinh, có một số chia sẻ rất hay những bài học về cuộc sống của mình:
1. “Đồng đội” (“Nhóm”): Đồng đội (Nhóm) không phải là về việc vui chơi. Đó là về cuộc sống. Nếu một nhà biên kịch vĩ đại không thể tìm ra và làm việc với các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên, …. kịch bản của anh ta sẽ chỉ là những đống giấy bỏ trên kệ.

2. “Sự sáng tạo”: Hãy xem sự sáng tạo là cơ bắp. Con trai của Huân tước David Puttnam đang học nhạc tại Moscow, Nga có lần bảo ông rằng “Bố, nếu bố bỏ ra 10.000 giờ để tập piano, bố không thể trở thành một nghệ sĩ xuất sắc nhưng bố có thể chơi piano”.
3. “Bạn bè”: Chọn bạn phải thật khéo. Những người bạn của bạn có muốn và ủng hộ bạn trở thành con người tốt nhất trong khả năng của bạn không?

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỒI GIAO LƯU

Thầy Trần Đức Huyên và các khách mời

Các thầy cô Tổ Anh và khách mời

Học sinh đặt câu hỏi giao lưu với khách mời