Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2018 - Gửi lời yêu thương

Thứ ba, 20/11/2018

Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" từ lâu đã khắc sâu trong tâm trí người Việt Nam ta, việc tôn vinh nghề giáo, kính trọng thầy cô, tri ân những người ươm mầm tri thức từ lâu đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người.

Hòa chung với không khí hân hoan chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo trên khắp cả nước, sáng ngày 19/11/2018, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) với chủ đề: "GỬI LỜI YÊU THƯƠNG" nhằm gửi những lời tri ân, lòng biết ơn chân thành đến tất cả quý thầy cô -  những người đưa đò thầm lặng cao quý.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban liên lạc, các thầy cô nguyên là Ban giám hiệu qua các thời kì, các thầy cô là cựu giáo viên-nhân viên, tập thể Hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh đến từ 56 lớp của nhà trường.

Ông Vũ Trọng Thanh - Trưởng Ban đại diện CMHS.

Ban đại diện cha mẹ học sinh gửi những lời chúc đến quý thầy cô trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Cô Nguyễn Thị Yến Trinh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng, gửi lời tri ân sâu sắc gửi đến tất cả các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vinh danh Cô Lý Thị Bích Nhung - Tổ trưởng tổ Sinh nhận giải thưởng Võ Trường Toản 2018; Cô Phạm Hoài Phương - giáo viên Ngữ văn nhận giải Truyền thống Nhà giáo Quận 5; Cô Huỳnh Anh Thư - Phó Bí thư CĐGV nhận giải Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận.

Tri ân giáo viên - nhân viên nghỉ hưu.

Hợp ca "Bài ca người giáo viên nhân dân".

Chương trình văn nghệ "Tuổi hoa" của các em học sinh với các tiết mục đạt giải cao trong Cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11 vừa qua:

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự đón nhận "Chứng nhận kiểm định trường Song ngữ Quốc tế tiếng Pháp (LabelFranceEducation) do nước Cộng hòa Pháp công nhận.

Đến nay, đã có 285 trường tại 53 quốc gia đạt nhãn hiệu này với gần 110.000 học sinh học tiếng Pháp. LabelFranceEducation cho phép các trường khẳng định uy tín trong hệ thống giáo dục quốc gia và tiếp tục tích cực góp phần phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM chúc mừng thầy và trò nhà trường, thể hiện mong muốn của Chính phủ Pháp trong xây dựng mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam.

Ngọc Quí
Ngọc Hưng