Lễ khai giảng năm học 2023-2024 & vinh danh học sinh xuất sắc kỳ thi TN THPT và xét tuyển Đại học năm 2023

Thứ ba, 05/09/2023

Ngày 5 tháng 9 hàng năm, thầy và trò khắp nơi trên cả nước lại hân hoan đón chào ngày khai giảng, đón chào một năm học mới. Hòa chung trong không khí náo nức vui tươi đó cùng niềm tự hào, phấn khởi với kết quả tốt đẹp mà học sinh trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 vừa qua, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024; vinh danh học sinh xuất sắc trong Kỳ thi TN THPT và xét tuyển Đại học năm 2023.

Buổi lễ có sự hiện diện của Quý đại biểu các ban, ngành Quận 5; Ban liên lạc Thầy cô và cựu HS Petrus Ký-Lê Hồng Phong; Ban điều hành Quỹ Học bổng Thầy Bùi Trọng Chương; Ban đại diện CMHS trường; Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 2300 em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2023-2024:

Tiết mục văn nghệ chào mừng:

Phần nghi thức chào cờ, diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường:

Cô Trương Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Cô Phạm Thị Bé Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai trường đánh dấu năm học mới 2023-2024.

Ông Phạm Bảo Anh - Trưởng ban đại diện CMHS trao lẳng hoa tươi thắm cho nhà trường như lời chúc cho một năm học mới thành công tốt đẹp.

Phần vinh danh học sinh xuất sắc năm học 2022-2023:

Vinh danh HS đạt giải Quốc tế: em Lê Minh Đức - Lớp 12CT1 và em Nguyễn Lê Trung Kiên - Lớp 12CTIN đạt giải đặc biệt trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế 2023 tổ chức tại Dallas, Mỹ; đạt giải Nhất cuộc thi KHKT cấp Quốc gia với dự án “Mô hình robot bốn chân hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ người trong vùng bị sạt lở”

Đồng chí Nguyễn Đình Quý - Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 5 đại diện Ban Tổ chức Hội thi cấp Thành phố trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Nguyễn Minh Nhật Huy - Lớp 12CTin niên khóa 2020-2023 với thành tích đạt giải Nhất Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29 năm 2023.

Phần trao tặng Học bổng:

Thầy Võ Anh Dũng - Nguyên Hiệu trưởng, cựu học sinh Petrus Ký-Lê Hồng Phong, Phó Ban điều hành Học bổng Thầy Bùi Trọng Chương và Ông Phạm Đình Sơn - Phó Giám đốc Công ty Hợp Điểm trao tặng Học bổng thầy Bùi Trọng Chương cho các em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Quí
Thanh Hà