Lễ khánh thành tượng đài cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018) - Sinh hoạt chuyên đề “Ký ức Mậu Thân 1968”.

Thứ hai, 29/01/2018

Sáng ngày 29/01/2018, hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn cùng tinh thần hưởng ứng hoạt động đúc tượng đài các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, cũng như để thể hiện sự tưởng nhớ và tri ân đối với cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Trường Petrus Ký - Lê Hồng Phong (1927 - 2017) vừa qua, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ TP. HCM đã trao tặng món quà quý cho nhà trường, đó là kinh phí cho Công trình xây dựng tượng Cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, tượng cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã được hoàn thành.

Về dự buổi lễ khánh thành ngày hôm nay, thầy trò trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong rất hân hạnh được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng các cô trong Ban giám hiệu, các Thầy Cô là Tổ trưởng chuyên môn, Tổ trưởng các phòng ban; các Thầy Cô trong BCH Công đoàn cơ sở, BCH Chi đoàn Giáo viên … cùng các em học sinh trong BCH Đoàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Cô Nguyễn Thị Yến Trinh – Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường báo cáo quá trình thực hiện.

Ông Đào Chí Đắc – Thạc sĩ Mỹ thuật phát biểu.

Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu.

Nghi thức khánh thành tượng đài cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong:

Tiếp theo là nghi thức dâng hương và dâng hoa tượng đài mới khánh thành:

Các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng chụp hình lưu niệm bên tượng đài cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Tiếp theo là buổi sinh hoạt chuyên đề “Ký ức Mậu Thân 1968”: