Ngày hội Ẩm thực Pháp - Goût de France 2024

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế thực đơn 3 món kiểu Pháp (khai vị, món chính, tráng miệng) do Lãnh sự quán Pháp và Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức, 14 em học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được tham gia ngày Ẩm thực Pháp tại Dinh thự Pháp. Các bạn được tự tay chuẩn bị, nấu các món ăn trong thực đơn của mình với sự hỗ trợ của ba bếp trưởng tài năng: Adrien Guenzi, Thảo Na và Sakal Phoeung.

Các em cũng đã được học các quy tắc bàn ăn kiểu Pháp nhờ sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên khách sạn Hôtel des Arts Saigon – M Gallery Collection và đặc biệt, được bà Tổng lãnh sự thị phạm các sử dụng dao, muỗng, nĩa, cách dùng rượu vang cho phù hợp với món ăn… trên bàn ăn.

Sự kiện đã khép lại với phần thưởng thức các món ăn và trao chứng nhận tham gia hoạt động « Goût de France » và các phần quà lưu niệm.

https://www.facebook.com/ConsulatFranceVietnam/posts/pfbid0sBFxxg4dhbgCpLFBSthiDgNWJxoQ6T7NwXqv6VZADdLXRmg8fo8CFCQRD71yeFvpl

http://www.hta.org.vn/tin-tuc-su-kien/tham-gia-cuoc-thi-kham-pha-am-thuc-phap-gout-de-francegood-france-2024-truong-le-hong-phong-doat-giai-nhat-chung-cuoc-6355.html

https://tuoitre.vn/hoc-sinh-o-tp-hcm-kham-pha-am-thuc-nghe-thuat-ban-an-tai-dinh-thu-phap-20240409151015511.htm

https://plo.vn/hoc-sinh-tphcm-tro-tai-lam-dau-bep-phap-post784653.html

https://www.sggp.org.vn/hoc-sinh-viet-nau-an-theo-thuc-don-kieu-phap-post734533.html

Các tin khác: