Ngoại khoá tổ Lịch Sử và tổ Địa Lí - Học kì II - Năm học 2020 2021

Nhằm củng cố và mở rộng kiến thức về vấn đề biên giới và biển đảo nước ta, nâng cao ý thức của học sinh về vấn đề bảo vệ chủ quyền biên giới và hải đảo, giúp HS hiểu thấu đáo về tài nguyên và môi trường biển, về không gian biển, đảo của đất nước, chủ quyền và chủ trương chính sách phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh quốc phòng. Cũng như tạo điều kiện để học sinh chuyên Sử và Địa được giao lưu học hỏi, nâng các các kĩ năng sử dụng công cụ, phần mềm hỗ trợ dạy học trong tình hình dịch bệnh Covid – 19, tổ Lịch Sử và Địa Lí trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khoá mang tên:

“Hội thi Học sinh tìm hiểu biên giới – biển đảo”

Trong đó:

• Nội dung học tập môn Địa Lí là: tìm hiểu các vấn đề liên quan đến không gian lãnh thổ của vùng biển, hải đảo; tài nguyên, môi trường biển đảo; phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo của nước ta.
  • Hình thức: Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 phức tạp, nên hoạt động ngoại khoá được tổ chức dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm online.
  • Đối tượng tham gia: học sinh lớp 10CSĐ.
  • Thời gian: Từ 7g00 đến 23g00 ngày 17/05/2021.
  • Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
  • Hình 1: poster giới thiệu hoạt độngHình 2 và 3: Kế hoạch hoạt động ngoại khoá